Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Phịch thủ là gì? Sự khác nhau giữa phượt thủ và phịch thủ

Thứ tư - 27/03/2019 17:31

Phịch thủ là gì? Sự khác nhau giữa phượt thủ và phịch thủ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm những thông tin về vấn đề này.
Mục lục
Đối với các tín đồ mê dịch chuyển thì chắc hẳn sẽ biết đến khái niệm phịch thủ. Đây là khái niệm hoàn toàn mới đối với các dân phượt. Phịch thủ là khái niệm khác hoàn toàn so với các phượt thủ. Chỉ những người thường xuyên đi phượt, đi du lịch theo hình thức tự túc thì mới biết được khái niệm mới toanh này. Vậy phịch thủ là gì? Tại sao lại có khái niệm về phịch thủ? Chắc hẳn đây là vấn đề mà các bạn trẻ đang muốn biết. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay về khái niệm mới này nhé!

Phịch thủ là gì 

Dạo gần đây, trong các cộng đồng hay đi phượt mới xuất hiện một khái niệm mới là phịch thủ. Đây là khái niệm dùng để chỉ những người đàn ông hoặc cả phụ nữ khi có ý đồ không tốt khi đi phượt.

Các phịch thủ thường nhân cơ hội đi phượt những cung đường xa, vùng núi hiểm trở, heo hút để thực hiện những hành vi xấu xa. Hầu hết những phịch thủ đều dựa vào cơ hội đi chơi xa để thực hiện hành vi xấu xa của mình.

Đây là hiện tượng xuất hiện thường xuyên trong thời gian gần đây. Những câu chuyện gạ tình trên đường phượt, hay vì quá tin tưởng xế của mình mà chính những bạn nữ đã trở thành nạn nhân của các phịch thủ. Dần dà hiện tượng này trở nên phổ biến trên các cung đường phượt và làm mất đi ý nghĩa của việc đi phượt chân chính. Trong khi đó, các phịch thủ lại luôn gắn mác phượt thủ để thực hiện những trò “đồi bại”, không thể chấp nhận được.

phich thu la gi 3
Đi phượt cần tránh xa phịch thủ

Tại sao lại gọi là phịch thủ?

Trong mỗi lần đi phượt, thường sẽ có xế và ôm. Xế sẽ đảm nhận nhiệm vụ lái xe còn ôm thường sẽ là người ngồi đằng sau đi cùng nhau trên một chiếc xe. Phịch thủ thường là xế, là những người điều khiển xe máy trên các cung đường phượt khác nhau.

Phịch thủ là người đóng giả là các phượt thủ để thực hiện những cung đường phượt xa xôi, núi rừng hiểm trở. Nếu những người có bản tính không tốt, họ sẽ tiến hành xử lý ôm ngay tại chỗ nào vắng người, hẻo lánh. 

Khi mà hiện tượng này trở nên ngày càng phổ biến làm ảnh hưởng xấu tới hình tượng phượt thủ. Cộng đồng phượt đã gọi danh xưng đối tượng có ý đồ xấu khi đi phượt là “phịch thủ” để tránh làm ảnh hưởng tới những phượt thủ chân chính.

Việc xuất hiện phịch thủ ngày càng nhiều như vậy khiến cho các “ôm” cần phải có sự cảnh giác cao đối với những “xế” lạ. Vì vậy, các bạn nữ cần chú ý khi thực hiện những chuyến phượt xa. Nên chú ý có cách phòng tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

phich thu la gi 1
Phịch thủ ẩn mình sau phượt thủ chân chính

Phượt thủ và phịch thủ khác nhau như thế nào?

Với mục đích đi phượt hoàn toàn khác nhau, phượt thủ và phịch thủ cũng là những khái niệm hoàn toàn khác nhau do cộng đồng mạng đặt ra. Các phượt thủ thường có mục đích chính khi đi phượt chính làm khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu thêm những điều thú vị, mới mẻ tại những khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, ngược lại với phượt thủ các phịch thủ đi phượt với ý đồ không hề tốt chút nào. Phịch thủ tham gia các chuyến đi phượt để có thể thực hiện những hành vì xấu xa của mình. Phịch thủ thường đóng giả làm các phượt thủ chân chính hòng lừa những “ôm” nhẹ dạ cả tin.

Mục tiêu của phượt thủ và phịch thủ 

Không những vậy, nếu các phượt thủ đi phượt đặt mục tiêu chinh phục các cung đường làm hàng đầu. Luôn cố gắng chinh phục nhiều cung đường, điểm đến đặc biệt trên các cung đường khác nhau.

Còn ngược lại phịch thủ lại đặt những mục tiêu không chính đáng làm đầu. Các phịch thủ luôn tìm cách để có thể thực hiện những hành vi đồi bại, xấu xa của mình. Càng là những nơi hẻo lánh càng là địa điểm dễ thực hiện các hành vi xấu xa này.

Tình trạng phịch thủ hiện nay đang ngày càng phổ biến khiến cho các “ôm” cần phải biết cách bảo vệ cho chính bản thân mình. Con gái khi đi phượt lần đầu nên chọn những đối tượng quen thân với mình để làm xế. Đồng thời nên có những đồ dùng để có thể bảo vệ bản thân mình nếu chẳng may gặp phải những phịch thủ giả dạng phượt thủ.

phich thu la gi
Phượt thủ chân chính

Ngoài ra, đừng vội vàng “bật đèn xanh” cho những phượt thủ mới quen vì rất có thể họ sẽ có ý đồ xấu với bạn. Các bạn nên xác định rõ những đối tượng sẽ làm xế cho mình trong các chuyến đi. Nếu các bạn định chỉ đi phượt và tìm kiếm cảm giác mới mẻ thì không nên vội vàng làm thân với các xế đi cùng. Hãy chủ động liên lạc với mọi người để trong trường hợp bất trắc có thể cầu cứu kịp thời.

Lời khuyên cho mọi người khi đi phượt

Để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra cho dân phượt khi bị lợi dụng thể xác hay vật chất. Một số lưu ý sau đây mọi người cần nắm đó là: 

Tốt nhất nên chọn xế mình có quen biết và có thể tin tưởng trước mỗi chuyến đi

Tìm hiểu kỹ về cung đường sẽ đi không phó mặc tất cả mọi chuyện vào người lạ.

Không nên dùng các chất kích thích như rượu bia dẫn đến say xỉn để đối tượng xấu lợi dụng.

Có hành động quyết liệt và báo cho người trong đoàn viết về các hành vi không đúng đắn của người đi cùng.

Không được đồng ý với việc đề nghị ngủ chung khi phượt vì đây sẽ là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết phịch thủ là gì và tại sao lại có danh xưng này trong quá trình đi phượt. Hiện tượng này đang ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng không tốt tới cộng đồng phượt. Đối với những đối tượng phịch thủ, các “ôm” nên chú ý bảo vệ bản thân mình trong tất cả những chuyến đi phượt bất kể xa hay gần.


Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây