Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Tây balo là gì? Đặc điểm của hình thức du lịch mới Backpacker

Thứ ba - 09/04/2019 09:49

Tây balo là gì? Đặc điểm của hình thức du lịch mới Backpacker. Có lẽ các bạn trẻ cũng biết khá nhiều về hình thức du lịch này với những ưu điểm mà nó mang lại.
Mục lục
Du lịch Việt ngày càng phát triển và thu hút hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, những khách du lịch người tây đã đóng góp một phần không nhỏ cho ngành du lịch của nước ta. Vậy tây balo có nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ khá mới trong du lịch đối với những khách nước ngoài khi đi du lịch tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ “tây balo” và hình thức du lịch Backpacker này nhé!

Tây balo là gì?

Nếu chưa tìm hiểu các bạn thường sẽ nghĩ tây balo chính là những người nước ngoài qua Việt Nam du lịch và tìm cách ở lại Việt Nam. Họ sẽ làm công việc như làm giáo viên nước ngoài, hay các công việc khác cần sử dụng nhiều tới tiếng anh hoặc là những người thất nghiệp, người được hưởng trợ cấp xã hội. Đồng thời, họ cũng nói được tiếng Việt nhưng hơi lơ lớ, vì vậy mọi người thường gọi họ với biệt danh là “tây balo”.
 
tay ba lo
Tây ba lo

Tuy nhiên đây là suy nghĩ không hề đúng chút nào. Thực chất tây balo là hình thức du lịch Backpacker rất được ưa chuộng tại nước ngoài. Hình thức này vừa giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình du lịch vừa có thêm nhiều trải nghiệm mới khi đi du lịch. Với du lịch Backpacker hướng đến sử dụng những dịch vụ thường dân không cần cao cấp, đồng thời thay vì sử dụng các phương tiện như ô tô thì người du lịch sẽ thuê xe ngay tại địa phương để di chuyển.

Đặc điểm của hình thức du lịch Backpacker

Đây là một hình thức du lịch khá mới đối với các bạn trẻ Việt nhưng lại là chuyến đi quen thuộc đối với những khách du lịch nước ngoài. Hiện nay, hình thức du lịch này đang ngày càng phổ biến và được yêu thích. Đặc điểm của hình thức du lịch này như sau:

Nhỏ gọn, không mang quá nhiều đồ dùng

Đối với hành trình thông thường, các bạn sẽ mang rất nhiều loại hành lý lỉnh kỉnh khác nhau. Lúc nào bạn sẽ cảm thấy thiếu khi không mang thứ này, thứ kia, thậm chí lúc nào các bạn cũng có suy nghĩ thà mang thừa còn hơn mang thiếu. 
 
tay ba lo 1
Du lịch BackPacker luôn hướng tới sự nhỏ gọn, không cồng kềnh về hành lý

Tuy nhiên, đối với hình thức du lịch Backpacker thì điều này sẽ hoàn toàn ngược lại. Hãy chú ý xem những người khách Tây khi đi du lịch tại các địa điểm nước chúng ta như thế nào. Không vali cồng kềnh, không tay xách nách mang.

Họ chỉ cần một chiếc balo thật nhỏ gọn, bên trong là những đồ dùng cần thiết nhất, còn lại không mang theo bất kỳ món đồ nào cồng kềnh khác nữa. Đây được coi là hình thức du lịch tối giản nhất hiện nay. Hình thức này đang ngày càng lan rộng và được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Các bạn có biết hình thức du lịch phượt này đang là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay hay không? Nếu bạn đi du lịch theo kiểu khám phá, Backpacker thì các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Không cần sử dụng những dịch vụ cao cấp, sang chảnh, cũng chẳng cần quá quan trọng đến hình thức, những người “tây balo” đi du lịch học quan trọng là khám phá được nhiều cái mới, có thêm những trải nghiệm mà mình chưa từng có được.
 
tay ba lo 3
Đây là hình thức du lịch cực kì tiết kiệm chi phí thích hợp với các bạn trẻ mê khám phá

Với những hành trình du lịch tự túc như thế này, các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí vào các hoạt động ăn uống cũng như các hoạt động vui chơi giải trí. Cái bạn hướng tới chính là trải nghiệm, khám phá được những vùng đất mới, cùng với những người dân nơi đây sống cuộc sống thường ngày mà họ vẫn luôn làm. Vì vậy, hình thức này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Những đồ không thể thiếu trong mỗi chiếc balo du lịch

Du lịch Backpacker kiểu mới hiện đang được nhiều bạn trẻ hướng đến. Các bạn thường sẽ thắc mắc không biết trong chiếc balo sẽ có những gì mà lại nhỏ gọn đến vậy. Đây là những đồ không thể thiếu trong chiếc balo du lịch của những “tây balo”:

Một hộp sơ cứu nhỏ

Các bạn sẽ không thể biết được liệu mình sẽ gặp những vấn đề gì trong quá trình du lịch. Đồng thời chắc chắc các bạn khó có thể tìm được những hiệu thuốc trên những cung đường du lịch toàn là núi rừng. Vì vậy hãy tự chuẩn bị cho mình là tốt nhất.

Giấy tờ thông tin cá nhân

Trong thường hợp các bạn để quên hay chẳng may bị mất chiếc balo thì đây chính là cách để họ có thể liên lạc lại với bạn để nhận lại. Đó có thể là một thẻ tên cùng với số điện thoại của bạn.

Đồ dùng cá nhân

Để tiết kiệm tối đa chi phí thì thay vì việc đi đến đâu mua đồ dùng đến đó, các bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân ngay khi bắt đầu đi.
 
tay ba lo 2
Các bạn chỉ nên mang những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch với hình thức này

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin hữu ích về tây balo và hình thức du lịch Backpacker. Đây là hình thức du lịch khá phổ biến hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và hướng tới.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây