Pizza 4P’s - tổng hòa của sự kết hợp tài tình những yếu tố từ đặc trưng đến độc đáo. Món Pizza của Ý được biến tấu theo hương vị Nhật Bản, phục vụ thực khách.
Mục lục
Pizza 4P’s - Pizza Kiểu Nhật ngoài việc kế thừa những điểm mạnh của món bánh trứ danh tại Ý thì còn biến tấu chiếc bánh với cả những loại nguyên liệu truyền thống và nổi tiếng của Nhật Bản. Đó chính là cá hồi, mực và rong biển,.. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích nhất nào!
Sự ra đời của Pizza 4P’s - Pizza Kiểu Nhật
Câu chuyện được bắt đầu một cách đầy tình cờ và ngẫu hứng bởi một câu nói của Sanae - vợ của Yosuke Masuko: “Tại sao mình lại không làm một cửa tiệm Pizza ở sân sau nhỉ?”.
Yosuke Masuko lúc đó vốn là giám đốc khu vực của một công ty đầu tư, nhưng cả hai vợ chồng lại đều có niềm yêu thích đặc biệt với Pizza.
Do vậy, họ cùng những người cộng sự đã bỏ thời gian để nghiên cứu và sáng tạo công thức làm bánh trong suốt 6 tháng trời tại khoảng sân sau ấy. Bánh Pizza 4P’s - Pizza Kiểu Nhật cũng được ra đời từ chính sự ngẫu hứng này.
Tuy nhiên, về địa điểm cơ sở đầu tiên của thương hiệu này lại không phải Nhật Bản - quê hương của 2 vợ chồng Masuko, mà họ đã chọn Việt Nam; cụ thể đó chính là tại đường Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM.
Khi được hỏi về lý do chọn Việt Nam làm nơi khởi nghiệp đầu tiên của mình, vợ chồng anh đã trả lời rằng đó là bởi người Việt rất nổi danh với loại bánh mì vô cùng tuyệt hảo của mình. Do vậy, vợ chồng anh đã đặt niềm tin vào sự tiềm năng khi đặt cơ sở đầu tiên của Pizza 4P’s tại xứ An Nam xinh đẹp này.
Pizza 4P’s - món Pizza của Ý được biến tấu theo hương vị Nhật Bản
Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi khám phá về đặc điểm của món bánh Pizza Ý đến từ Nhật Bản xem có điều gì đặc biệt nhé!
Pizza 4P’s - tổng hòa của sự kết hợp tài tình những yếu tố từ đặc trưng đến độc đáo
Chúng ta đều biết, món Pizza đầu tiên trên thế giới được ra đời tại Ý với đặc điểm của vỏ bánh tròn, dẹt; được nướng nóng xốp bằng lò nung củi; phía bên trên là các loại nguyên liệu hấp dẫn; cùng lớp phủ phô mai thơm ngậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tới tận nơi những cửa hàng tại đây để thưởng thức hương vị đặc biệt của những chiếc bánh ấy.
Sự phối kết hợp những nguyên liệu của hai nền ẩm thực khác nhau, mà vẫn làm nên một tổng thể hài hòa, thơm ngon khó cưỡng; đây chính là một điểm sáng trong sự sáng tạo đầy tài hoa của những “đầu bếp” của Pizza 4P’s.
Quan điểm của họ đó là một chiếc bánh Pizza ngon không cứ phải có một lớp phô mai dày để “kéo kéo”, mà hơn hết đó là phải đạt được sự hài hòa trong hương vị.
Đó là làm sao có thể mang tới cho thực khách một món bánh đặc trưng vị Ý nhất từ những nguyên liệu tươi ngon, nóng sốt,.. chứ không phải là sự nhồi nhét những thứ thập cẩm béo ngậy cho đẹp mắt.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được đầu tiên đó là sự nóng hổi của chiếc bánh mới ra lò, đế bánh xém vì nướng bếp củi. Tuy nhiên, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được một sự dai dai chứ không hề khô, đế bánh dậy thơm mùi bột mỳ và cả chút hăng hăng của củi.
Cùng với đó là sự hòa quyện của những thứ nguyên liệu tươi ngon nhất. Tuy rằng mỗi loại bánh thì sẽ có một đặc điểm hương vị riêng, nhưng chắc chắn, có một điểm chung trong đó chính là sự trọn vẹn trong các kết cấu và tầng nguyên liệu làm nên một tổng thể hoàn hảo nhất.
Thực đơn tại Pizza 4P’s
Thực đơn tại đây rất đa dạng, có thể kể đến như: Pizza Parma Classic của Ý, Pizza đặc trưng của Việt Nam, Pizza Sashimi của Nhật, Pizza cá hồi, hải sản, gà teriyaki,...và các loại đồ ăn kèm như Salad khác,..
Sự tươi ngon tuyệt hảo của các loại nguyên liệu
Không hề nói quá, với đặc trưng trong cách làm việc của người Nhật đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận; nguyên liệu để làm nên từng chiếc bánh của Pizza 4P’s đều được chọn lựa từ những loại thực phẩm tươi và sạch nhất.
Những loại rau thơm, củ quả,.. đều được nhập từ những trang trại với tiêu chuẩn trồng trọt hữu cơ, mang lại nguồn thực phẩm đảm bảo ngon và an toàn nhất cho sức khỏe.
Phô mai
Phô mai, một trong những thành phần quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh Pizza. Ban đầu, họ chọn cách nhập khẩu nguyên liệu này trực tiếp từ Ý, qua đường hàng không để về Việt Nam.
Tuy nhiên, cách này lại rất tốn kém, đồng thời phô mai khi vận chuyển đường xa như vậy thì sẽ không giữ được độ chuẩn về hương vị. Nên họ đã tìm cách để TỰ chế biến loại phô mai này bằng việc nghiên cứu cách làm.
Sau đó, khi nhận thấy thành phẩm đã hoàn hảo, họ đã mua lại cả một trang trại tại Đà Lạt và đặt xưởng sản xuất ngay tại đó. Nhờ vậy, phô mai luôn đảm bảo “tươi”, thơm ngậy; và đặc biệt đó là sự độc đáo 100% về hương vị mà không đâu có thể “nhái” lại được.
Sốt cà chua
Còn riêng về phần sốt cà chua, do việc thất bại trong quy trình trồng cà chua Sans Marzano đặc trưng của Ý tại Việt Nam bởi sự không đồng khí hậu,.. nên hiện nay, Pizza 4P’s vẫn phải nhập khẩu hoàn toàn nguyên liệu cà chua này từ Ý. Đồng thời là sử dụng thêm những sản phẩm cà chua được trồng tại Nhật Bản để làm các món ăn kèm,..
Với sự phát triển và càng ngày càng nổi tiếng của mình, thương hiệu Pizza 4P’s đã có mặt tại 4 thành phố lớn của Việt Nam; đó là 4 cơ sở tại Hà Nội, 9 cơ sở tại Tp.HCM, Đà Nẵng có 1 cơ sở và 1 cơ sở Pizza 4P’s - Pizza Kiểu Nhật nữa tại Nha Trang.
Do vậy, thực khách có thể ghé thăm qua những địa chỉ cụ thể của chuỗi nhà hàng này để thưởng thức hương vị thơm ngon trứ danh của một trong những món ăn đang “hot” bậc nhất Việt Nam.
Chúng tôi trên mạng xã hội