Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Bến Nhà Rồng ở đâu? Du lịch Bến Nhà Rồng có gì đặc biệt, có gì hấp dẫn

Thứ bảy - 07/12/2019 20:12

Bến Nhà Rồng ở đâu ? Địa chỉ bến Nhà Rồng nằm ở đâu Hồ Chí Minh? Cùng tìm hiểu du lịch Bến Nhà Rồng có gì đặc biệt, có gì hấp dẫn thu hút khách đến thăm quan đến vậy. 
Mục lục

Nếu có dịp đặt chân đến Sài Gòn, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Bến Nhà Rồng đâu. Địa điểm được nhiều du khách đến thăm quan và check in rất đông. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc lịch sử lâu đời từ thời kháng chiến chống Pháp. Vậy Bến Nhà Rồng ở đâu ? Tại Bến Nhà Rồng có các khu thăm quan, du lịch nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Bến Nhà Rồng nằm ở vị trí nào? 

Bến Nhà Rồng nằm ở đâu ? Thương cảng Nhà Rồng hiện nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1864. Bến Nhà Rồng nằm trên khu vực gần cầu Khánh Hội. Địa chỉ cụ thể bến Nhà Rồng tại số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. 

Thương cảng này nằm tại ngay cửa ngõ thương cảng đông đúc nhất cả nước. Phía trước mặt là sông con Bạch Đằng lộng gió. Cả bến cảng chính là điểm nhấn góp phần tô điểm cho thành phố thêm lung linh, lộng lẫy khi thành phố lên đèn.

Trên toà nhà có một đôi rồng gắn trên nóc quay đầu chầu mặt trăng theo phong cách kiến trúc xưa của người Việt Nam nên thường được gọi là nhà Rồng.

Bến Nhà Rồng được xây dựng từ khoảng những năm 1863 và được người Pháp sử dụng làm trụ sở thương cảng Sài gòn lúc thời chiến tranh bấy giờ. Chính nơi đây, suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp, Mỹ người dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức những cuộc biểu tình, đình công để phản đối chính quyền thực dân và bọn tay sai. 

Qua nhiều năm trôi đi, dù Bến Nhà Rồng đã được sửa sang lại khá nhiều mang lối kiến trúc phương Tây nhưng cũng không làm lu mờ đi vẻ cổ kính trước đây của nó. Vậy là chúng ta đã biết Bến Nhà Rồng ở đâu Hồ Chí Minh, hãy xem du lịch tại Bến Nhà Rồng ở đây, có những gì thu hút du khách.

Du lịch khám phá Bến Nhà Rồng ở đâu ?

Trải qua bao năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, Bến Nhà Rồng vẫn hiên ngang và mang đậm phong cách dân tộc. Hiện nay, Bến Nhà Rồng đã là một cửa ngõ thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước (cảng Sài Gòn).

Nói đến Bến Nhà Rồng ở đâu? Chắc chắc không ai ở Hồ Chí Minh là không biết đến thương cảng này ở Quận 4 Hồ Chí Minh.

Khi du khách đặt chân đến Bến Nhà Rồng sẽ được trải nghiệm một quang cảng đầy gió và bến Bạch Đằng ngay trước mặt. Khi màn đêm buông xuống, cả khu vực Bến Nhà Rồng thắm đèn lung linh huyền ảo, xứng đáng với tên hay được gọi “hòn ngọc của Viễn Đông”.

Khám phá Bến Nhà Rồng để chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc sắc

Bến Nhà Rồng là một trong số các công trình kiến trúc vào thời kháng chiến Pháp hiếm hoi còn được lưu giữ những nét cổ kính lại ở Sài Gòn. Đứng từ bến đò Thủ Thiêm hay bến Bạch Đằng nhìn thẳng ra bên kia sông Sài Gòn sẽ thấy một tòa nhà  cổ kính theo kiến trúc kiểu Á  u kết hợp. Đó chính là Bến Nhà Rồng với phong cách đặc sắc không lẫn đi đâu được. 

Vào năm 1954, sự kiện thực dân Pháp thất bại ở Đông Dương thì bến Nhà Rồng đã được hoàn toàn do chính quyền miền Nam Việt Nam ta quản lý. Khi đó, mái ngôi nhà Rồng đã được tu sửa lại, hai con rồng với thế “lưỡng long chầu nguyệt” được đổi bằng cặp rồng mới với tư thế quay ra phía ngoài. Đây chính là một sự thay đổi đánh dấu mốc lịch sử của dân tộc ta thời bấy giờ. 

Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ  nơi đây được chọn làm nơi tổ chức nhiều cuộc biểu tình, bãi công lớn nhỏ của nhân dân Việt Nam ta thời bấy giờ. Chính vì thế, các bút tích và các khu bãi công đó còn để lại dấu ấn đến thời nay. Đến với bến Nhà Rồng, du khách không chỉ được thăm quan tận mắt nỗi kiến trúc cổ kính mà còn biết thêm nhiều các dấu mốc lịch sử của nhân dân ta. 

Khám phá bên trong bến Nhà Rồng những kỷ vật của Bác

Hiện nay bến Nhà Rồng được tu sửa và đổi lại thành Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Sài Gòn. Chính điều này đã thu hút nhiều du khách từ xa đến tham quan. Mọi người luôn muốn đến để tìm hiểu và biết hơn về Bác, về lịch sử dân tộc Việt Nam. Cả du khách nước ngoài và trong nước, rất nhiều người quan tâm đến bến Nhà Rồng ở đâu để đến thăm quan. 

Tính đến hiện nay, Bảo tàng Nhà Rồng này có 9 phòng trưng bày. Du khách có thể khám phá các phòng trưng bày này thoải mái. Trong đó 6 phòng chuyên về tư liệu, hiện vật về Bác và 3 phòng còn lại là các chuyên đề mang tính thời sự để phục vụ nhu cầu và nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm cách mạng.

Cách đây không lâu, tại thành phố Hồ Chí Minh mới khánh thành tượng đài Nguyễn Tất Thành. Tượng đài này được xây dựng đứng giữa sân bến Nhà Rồng, mặt tượng nhìn về hướng Bắc phía sông Sài Gòn. Đây là nơi mà cách đây 92 năm, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (Bác Hồ chúng ta) đã bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước.

Đối với mỗi du khách, khi đến thăm quan các phòng kỷ vật về Bác, ai nấy cũng cảm thấy lặng người đi và cảm thấy thương Bác. Mỗi người đều có cảm xúc vừa kính phục vừa xúc động làm sao khi đứng trước đôi dép cao su mòn, mà chính đôi dép đó Bác đã đi khắp năm châu để tìm đường cứu nước.

Nếu bạn hỏi Bến Nhà Rồng ở đâu ? Chắc chắn khi đến Sài Gòn bạn hỏi ai cũng sẽ biết và chỉ cho bạn. Hãy đến khám phá và chiêm ngưỡng di tích lịch sử dân tộc và ngắm nhìn những kỷ vật về Người để có thêm hiểu biết về dân tộc. 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây