Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Tham quan bảo tàng tôn đức thắng bến nghé hồ chí minh - Vivuvietnam

Chủ nhật - 01/12/2019 09:40

Bảo tàng Tôn Đức Thắng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tấm gương niềm tự hào của nhân dân Sài Gòn và nhân dân miền Nam.
Mục lục
Bảo tàng Tôn Đức Thắng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bác Tôn – người con ưu tú của nhân dân Nam Bộ. Bác Tôn chính là tấm gương niềm tự hào của nhân dân Sài Gòn nói riêng và nhân dân miền Nam nói chung. Bảo tàng được xây dựng cũng là nơi giáo dục, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đây cũng là nơi tiến hành các nghi thức cúng bái với những dịp kỷ niệm, lễ về Tôn Đức Thắng. Hãy cùng tìm hiểu những nét đặc sắc tại bảo tàng Tôn Đức Thắng nhé!
bao tang ton duc thang
Tham quan bảo tàng tôn đức thắng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở đâu?

Rất nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc bảo tàng Tôn Đức Thắng nằm ở đâu? Vâng, bảo tàng Tôn Đức Thắng nằm tại số 5 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Ghém, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 
Bảo tàng là nơi trưng bày và lưu giữ những kỷ vật liên quan đến chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người con ưu tú của quê hương miền Nam anh hùng.

Vậy tại sao, bảo tàng Tôn Đức Thắng lại được đặt ở Tp Hồ Chí Minh? Bởi, đây là nơi diễn ra phong trào đấu tranh của công dân, nhân dân lao động Sài Gòn, khi mà Đảng chưa ra đời và cuộc đấu tranh giành chính quyền này gắn liền với tên tuổi cố chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội.

Tham quan bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng có gì? Chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn khám phá điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử này. Bảo tàng Tôn Đức Thắng là địa chỉ duy nhất của Việt Nam hiện còn trưng bày rất nhiều vật phẩm liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch. Đến với bảo tàng, bạn đã và đang góp phần vào giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng chính trị cho giai cấp công nhân cũng như nâng cao lòng tự tôn dân tộc.

Tặng phẩm của chủ tịch Tôn Đức Thắng

Đây là khu trưng bày đắt giá của bảo tàng. Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tặng phẩm quý giá cho quân và dân cả nước đã gửi tặng vị anh hùng của dân tộc. Phải kể đến như: Quạt đồi mồi - Do các đồng chí Côn Đảo gửi tặng ngài vào năm 1976; bình hoa bằng sứ trắng - Do nhân dân miền Nam gửi tặng,...

Bác Tôn với Quốc hội khóa I

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày mất chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ngày 30/3/2016, bảo tàng đã phát động cuộc thi viết về Bác Tôn với Quốc Hội khóa I cũng như mở cửa khu trưng bày này. Thông qua hơn 60 tư liệu, hình ảnh, hiện vật tại đây, bạn sẽ có cơ hội được hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của người anh hùng này.

Bác Tôn với miền Nam

Nhân ngày kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), bảo tàng đã trưng bày chuyên đề “Bác Tôn với miền Nam”. Những tác phẩm của phòng trưng bày này, đều hướng đến những cống hiến to lớn của Người với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, góp phần vào thắng lợi giải phóng miền Nam, giang sơn thu về một mối như ước nguyện của Bác.

Phòng trưng bày cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Bảo tàng Tôn Đức Thắng tại Tp Hồ Chí Minh, cho du khách có dịp được mở rộng kiến thức khi giới thiệu một cách sinh động, dễ hiểu về cuộc đời của Người cùng từng giai đoạn hoạt động cách mạng của chủ tịch.

Phòng trưng bày 15 năm nhà tù Côn Đảo

Trong cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Bác, đã từng có thời kỳ Người bị địch bắt giữ tại nhà tù Côn Đảo - Địa ngục trần gian. Trong suốt 15 năm ròng rã, phải nếm trải rất nhiều những miếng đòn dã man của quân địch cùng tinh thần tự cường, buất khuất, thà chất chứ không chịu khuất phục.
Chính vì thế, giới trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa khi đến phòng trưng bày 5 năm nhà tù Côn Đảo của bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Bác Tôn với chiến khu Việt Bắc

Mô hình nhà sàn cùng các vật dụng sinh hoạt hằng ngày của chủ tịch trong thời gian Bác sống và làm việc tại Việt Bắc. Đây là giai đoạn quan trọng, có vai trò như thời điểm bản lề để Bác giác ngộ ra con đường cách mạng, tạo nền tảng cho giai đoạn hào hùng của lịch sử dân tộc trong thế kỷ XX.

Phòng tưởng niệm chủ tịch

Nơi đây là vị trí đặt bàn thờ tưởng niệm Người, để du khách đến đây, có dịp thắp hương, tỏ lòng thành kính và tri ân đến vị Cha già của dân tộc.

Phòng được bày trí trang nghiêm, mang đậm phong cách của người dân Nam Bộ. Hằng năm, vào ngày mất,, ngày sinh của Bác hay những ngày kỷ niệm, lễ lớn của dân tộc, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đều đến đây dâng hương.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng chính là nơi duy nhất trong cả nước giới thiệu vô cùng đầy đủ và có hệ thống về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Thông qua các phòng trưng bày thường trực và trưng bày chuyên đề, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Tôn Đức Thắng. Đây là một địa điểm rất đáng để khám phá và hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn cùng bạn bè có chuyến khám phá bảo tàng đầy ý nghĩa. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây