Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Sale executive là gì ? Công việc của Sale executive là gì ?

Chủ nhật - 20/10/2019 09:39

Một Sale executive sẽ đảm nhận những chức năng khá quan trọng trong việc điều hành và quản lý kinh doanh. Vậy Sale executive là gì ? Công việc của Sale executive ?
Mục lục
Sale executive, người nắm giữ vai trò khá quan trọng mà ít ai biết và hiểu rõ. Một Sale executive sẽ đảm nhận những chức năng khá quan trọng trong việc điều hành và quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò của vị trí này. Vậy Sale executive là gì ? Công việc của Sale executive là gì ? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Sale Executive là gì?

sales executive
Sale executive 

Trong công ty, Sales Executive chỉ vị trí điều hành kinh doanh hay còn được gọi là chuyên viên kinh doanh. Một chuyên viên kinh doanh (Sales Executive) sẽ có vai trò điều hành và quản lý các công việc kinh doanh tại một khu vực, một bộ phận nhất định. Dưới sự chỉ đạo của những người chịu trách nhiệm cao hơn trong công ty.

Để đảm nhận được vị trí tốt vị trí Sale Executive, phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng. Ngoài ra, sở hữu các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, nắm bắt được tâm lý khách hàng và chăm sóc khách hàng.

Thành thạo những kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh là một thuận lợi cho vị trí chuyên viên kinh doanh. 

Bạn biết gì về Sale executive ?

Như vậy bạn đã biết được một số thông tin tổng quát, chắc bạn sẽ không khỏi thắc mắc công việc cụ thể của một Sale Executive là gì, đúng không?

Công việc chính của Sales executive là gì ?

Thông thường tại các công ty thì một chuyên viên kinh doanh sẽ có trách nhiệm chính như sau:

Lên kế hoạch kinh doanh theo tháng, theo quý cho những vùng được phân công.

Phân công công việc cụ thể cho các thành viên trong nhóm như nhân viên kinh doanh (Sales man) hay đại điện  kinh doanh (Sales Rep) trong khu vực.

Triển khai rõ ràng các kế hoạch kinh doanh của công ty và thực hiện theo kế hoạch và quản lý sự thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới.

Làm báo cáo công việc và sẵn sàng tham gia các cuộc họp theo yêu cầu của cấp trên.

Tuy nhiên, công việc chính của một sales executive trong các nhà hàng, khách sạn có hơi khác so với doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác.

Chuyên viên kinh doanh trong nhà hàng, khách sạn phải lên kế hoạch phát triển  kinh doanh cụ thể theo từng tháng, từng quý để báo cáo lên cấp trên. Khi được duyệt thì có thể triển khai theo kế hoạch đó. 

Ngoài ra, một sales executive còn thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng để thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ của nhà hàng hoặc thuê phòng của khách sạn.

Công việc chính của Sale executive là gì ?

Những điều cần biết về vị trí Sale Executive
Sale Executive phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, nắm vững và thành thạo khả năng giao tiếp, thuyết trình và đàm phán. 

Sale Executive phải là một người lắng nghe tốt và nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng. Để có thể linh hoạt xử lý các tình huống và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Sale Executive nên lên kế hoạch cho mình để có được mạng lưới khách hàng thân thiết. Sở hữu được mạng lưới này, các Sale Executive phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết và triển khai thường xuyên việc chăm sóc khách hàng tiềm năng một cách đều đặn.
Sale Executive cần biết cách cập nhật các thông tin thị trường thường xuyên.

Giúp công ty nắm bắt các nhu cầu và giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách đúng lúc, đưa ra các chiến lược phù hợp. Dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, để đưa ra những đề xuất và giải pháp đúng lúc.

Giúp công ty có kế hoạch cải thiện và mở rộng chất lượng và dịch vụ. Bên cạnh đó còn giúp khách cảm thấy hài lòng và yêu thích hơn về dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Một chuyên viên kinh doanh cần có kỹ năng lãnh đạo chính mình và lãnh đạo đội nhóm. Để biết cách động viên và cổ vũ tinh thần nhân viên cấp dưới đẩy tinh thần hoạt động cả nhóm lên cao nhất.

6 Vị trí về Sale Executive

Vị trí căn bản nhất nhưng không kém quan trọng là Sale Man (Nhân viên kinh doanh).

Sale Rep (Đại diện kinh doanh)

Sale Executive (Chuyên viên kinh doanh)

Sale Supervisor (Giám sát kinh doanh)

Những vị trí quan trọng không thể thiếu như Sale Manager (Giám đốc kinh doanh) và Sale Director (Giám đốc kinh doanh). 

Làm sao để trở thành một Sale executive xuất sắc ?

Để trở thành một Sales Executive chuyên nghiệp, ngoài việc bổ sung kiến thức, tìm hiểu những kiến thức về công việc. Bạn cần phải rèn luyện cả những kỹ năng, tích lũy cho mình những kinh nghiệm. 

Bạn cần rèn luyện những kỹ năng gì ?  Đó là các kỹ năng như : kỹ năng sale, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng điều hành và quản lý công việc...

Như vậy, khi gặp bất cứ tình huống gì, bạn có thể khéo léo và tự tin xử lý tuốt. 
Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về Sale executive là gì ?

Hy vọng là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và vai trò của vị trí Sale executive. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí này hoặc đang làm việc tại vị trí này, hãy rèn luyện và tìm hiểu kĩ thông tin để hoàn thành tốt công việc nhé! 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây